Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 22
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang trí lớp học thân thiện

Top of Form Hội thi “Trang trí lớp đẹp” năm học 2015 – 2016 tại Trường Tiểu học Tân Cương với chủ đề “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”; đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; triển khai có hiệu quả nội

 Top of Form

Hội thi “Trang trí lớp đẹp” năm học 2015 – 2016 tại Trường Tiểu học Tân Cương với chủ đề “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”; đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; triển khai có hiệu quả nội dung “trang trí lớp đẹp” theo mô hình trường học VNEN năm học 2015-2016. 

 

(Trường Tiểu học Tân Cương tổ chức Hội thi “Trang trí lớp đẹp” năm học 2015 – 2016.)

Bottom of Form

Trường Tiểu học Tân Cương tổ chức Hội thi "Trang trí lớp đẹp"năm học 2015 – 2016.

Trường Tiểu học Tân Cương là một trong những trường đầu tiên của thành phố Thái Nguyên thực hiện thí điểm dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam. Học tập theo chương trình này các em luôn tích cực chủ động, tự giác hoàn thành các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Học tập theo mô hình trường học mới Việt Nam các em không chỉ được thay đổi về cách học, phương pháp học mà còn được tự mình tìm hiểu, khám phá về chính quê hương Tân Cương yêu dấu, được quảng bá về hình ảnh quê hương cũng như đặc sản của quê mình, các em còn được chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình qua mỗi tiết học, mỗi bài học. Chính các em được ghi tên mình tham gia vào Hội đồng tự quản của lớp, vào các ban trong lớp; được tổ chức sinh nhật tại lớp học thật vui vẻ… Tất cả những điều này được thể hiện trong mỗi lớp học và trang trí lớp học thân thiện là một phần không thể thiếu trong lớp học VNEN. Xắc định rõ vai trò của việc trang trí lớp học có ảnh hưởng lớn tới việc học tập của các em nên hàng năm Trường Tiểu học Tân Cương luôn phát động Hội thi “trang trí lớp đẹp”.

 

Hội thi “Trang trí lớp đẹp” năm học 2015 – 2016 đã thu hút được 17/17 giáo viên chủ nhiệm của 17 lớp, các bậc phụ huynh và hơn 500 em học sinh của trường Tiểu học Tân Cương nhiệt tình hưởng ứng. Các lớp tham gia Hội thi phải thực hiện được các nội dung sau:

* Nội dung 1: Sạch sẽ: Lớp học được vệ sinh sạch sẽ (Tường, cửa, nền nhà, trần, hành lang, bàn ghế kê ngay ngắn).

* Nội dung 2: Thân thiện, gần gũi

 

* Nội dung 3:  Có các sản phẩm trưng bày, trang trí: 

 

Bàn giáo viên: Phải có khăn trải bàn đẹp, bình hoa trang trọng. Không có hình vẽ, viết bậy lên bàn, ghế... học sinh.

 

Trang trí theo quy định:

Tường lớp phía trước: Có ảnh Bác Hồ; Thi đua dạy tốt- học tốt; 5 điều Bác Hồ dạy; " Non sông  Việt Nam..".

Tường lớp phía sau và 2 bên: Phía trên có khẩu hiệu mang ý nghĩa giáo dục học sinh; có đồng hồ được trang trí đẹp;

Có nội quy lớp học, các góc học tập: Toán học, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (đối với lớp 1,2,3); Khoa học, Lịch sử & Địa lý), góc sáng tạo, góc nghệ thuật.


 

* Nội dung 4:  Hình thức trang trí

Hình thức trang trí đẹp, phong phú, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và có tác dụng giáo dục đảm bảo các yêu cầu nêu trên.

 


17/17 lớp từ khối 1 đến khối 5 đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia; bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, những bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đem đến hội thi những ý tưởng, góc sáng tạo, tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao như: về tình yêu quê hương đất nước, Biển đảo quê hương, về các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì độc lập tự do của Tổ quốc; các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những sản vật của địa phương, những khu vườn thiên nhiên....

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao  2 giải xuất sắc cho 2 lớp 1A và 1C; 05 giải A cho các lớp 1D, 2A, 3C, 4C, 5C; 07; giải B cho các lớp 1B, 2B, 2C, 2D, 4A, 4B; 03 giải C cho các lớp 5A,2A, 2B; 3 giải khuyến khích là lớp 5A,3A, 3B.

Thông qua Hội thi đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, thêm yêu trường học, lớp học mình hơn; giúp các em học sinh có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp; trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh; tôn vinh học sinh, tôn vinh sản phẩm của học sinh. Qua đó giáo dục các em tinh thần trách nhiệm đối với tập thể lớp cũng như giáo dục các em tinh thần đoàn kết trong tập thể.       

                                                                    Người viết

                                                                   Nga

                                                             Nguyễn Thị Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website