Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 29
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Tân Cương

      HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH Hoạt động thể dục giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh TH, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn

      HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH

Hoạt động thể dục giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh TH, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Trong những năm qua, Liên đội trường TH Tân Cương luôn duy trì thường xuyên hoạt động thể dục giữa giờ cho các em học sinh.

          Nhằm tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, tham gia chăm sóc các công trình măng non của Liên đội ... Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách. 

 

  

    Nhằm tạo không khí thoải mái cho các học sinh, hằng ngày, Trường Tiểu học Tân Cương tổ chức hoạt động tập thể dục giữa giờ. Hoạt động này giúp cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. 

      Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào bài thể dục giữa giờ.  

        Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.

Những động tác khỏe, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần tập thể dục giữa giờ, các em học sinh cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đối với em, đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, đồng thời còn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em.

Chỉ 15 phút tập của bài thể dục, các em học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân với tập thể

Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo và các em học sinh trường Trường Tiểu học Tân Cương hướng tới. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh về hoạt động giữa giờ của học sinh:Bài và ảnh: Vũ MaiTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website