• Thi Violympic Tiếng Anh cấp thành phố
  • Không khí lao động, vệ sinh trường, lớp để đón học sinh đến trường sau khi nghỉ dịch
  • Thông điệp nhà trường

Tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm " Chúng em học làm chiến sĩ"

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tân Cương. Ngày 31/ 3/ 2017, nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm “ Chúng em học làm chiến sĩ” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng TP Thái Nguyên.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tân Cương. Ngày 31/ 3/ 2017, nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm  “ Chúng em học làm chiến sĩ” tại Trung tâm Giaos dục Quốc phòng TP Thái Nguyên.

Trong một ngày tham gia chương trình trải nghiệm các em sẽ được huấn luyện các tác phong quân sự của anh bộ đội Cụ Hồ, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của bộ đội. Ngoài ra, các em còn được trang bị những kiến thức cơ bản về nội quy, kỷ luật, phong cách, nếp sống, tác phong của người chiến sĩ, được huấn luyện các kĩ năng sống độc lập, giao tiếp với người lớn, sống kỷ luật theo môi trường quân đội. Các em còn được tham gia sinh hoạt tập thể, ứng xử qua các trò chơi dân gian và các hoạt động hấp dẫn khác như: Nấu cơm, làm bánh,...

Đây là chương trình bổ ích nhằm giáo dục cho học sinh tính kỷ luật, tính tự lập, trau dồi các kĩ năng sống, nâng cao thể chất và giáo dục tinh thần tập thể, góp phần củng cố cho các em tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Đặc biệt với mong muốn sau khi tham gia chương trình “ Chúng em học làm chiến sĩ” các em sẽ trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống, xây dưng lối sống lành mạnh cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình “ Chúng em học làm chiến sĩ” của Trường Tiểu học Tân Cương – TP Thái Nguyên:

Các em tham gia trò chơi: Bắt cua trong chum

Các em thi làm bánh trôi

Các em tham gia trò chơi: Bịt mắt đánh trống

Tác giả: Bài và ảnh: Vũ Mai