Thư viện thân thiện trường Tiểu học Tân Cương

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

trường Tiểu học Tân Cương triển khai mô hình thư viện thân thiện, hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em học sinh. Nhà trường được hỗ trợ đầu tư, trang trí lại thư viện bổ sung các đầu sách phù hợp với lứa tuổi tiểu học, vật phẩm giáo dục, trang thiết bị thư viện: Kệ sách, thảm xốp, bàn ghế… , tạo ra một môi trường đọc sách thoải mái nhất. Bên cạnh đó thư viện trường Tiểu học Tân Cương còn la nơi để giáo viên tìm tòi, học hỏi các kiến thức hay, trao đổi giữa đồng nghiệp, ….

Một số hình ảnh minh họa.

Học sinh tham gia đọc sách tại thư viện

Phòng thư viện Trường Tiểu học Tân Cương

Tuần lễ " Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020"

Giáo viên đọc sách, tìm tòi tài liệu