Tết Hàn thực của lớp 2A

Sáng ngày 5/4/2019, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Thái nguyên và sự nhất trí của Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Tân Cương về việc tổ chức "Giờ ra chơi sáng tạo", lớp 2A đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực (3/3  âm lịch) cùng với đó các em học sinh được trải nghiệm làm bánh trôi. Các bạn học sinh rất hứng thú và hoạt động rất sôi nổi.

Ngày 5/ 4/ năm 2019, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Thái nguyên chỉ đạo Liên đội Tiểu học Tân Cương tổ chức " Giờ ra chơi sáng tạo".

Với học sinh, bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho sự phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em tăng thêm kĩ năng sống, vốn hiểu biết về cuộc sống xung quang cũng vô cùng quan trọng. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Liên đội Tiểu học Tân Cương đã tổ chức chuyên đề "Giờ ra chơi sáng tạo" trong nhà trường.

Cụ thể là sáng ngày 5/4/2019, Phụ trách lớp nhi đồng - cô giáo Lưu Hoàng Liên đã tổ chức cho các bạn nhi đồng lớp 2A tìm hiểu nguồn gôc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực (3/3 ÂL) bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm làm bánh Trôi. Với sự chuẩn bị cũng cô giáo và sự giúp đỡ của các bác phụ huynh giờ ra chơi sáng tạo diễn ra rất thành công.

Học sinh được tập làm bánh Trôi và học cách luộc bánh, vớt bánh.

Sau đó được thưởng thức sản phẩm do chính tay mình làm ngay tại lớp học.

ahjiuhugj

Giờ ra chơi trải nghiệm tìm hiểu về Tết Hàn Thực là một hoạt động ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, các em hiểu biết thêm về một ngày lễ truyền thống, biết làm bánh trôi và thêm hứng thú vui tươi để tiếp tục học tập.

Tác giả: Lưu Hoàng Liên
Nguồn:Lưu Hoàng Liên Copy link