TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2

Ngày 07/6/2021 đến ngày 11/6/2021, các thầy cô giáo dạy lớp 1, 2 và các thầy cô dạy các môn chuyên biệt của trường Tiểu học Tân Cương đã tích cực tham gia tập huấn chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mặc dù trước đó các thầy cô giáo cũng đã được tham dự một số chuyên đề và nghiên cứu, lựa chọn SGK lớp 1 nhưng đây là buổi tập huấn quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dạy tốt bộ sách. Bởi vậy, chúng tôi xác định mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc.

Đối với giáo viên, đây là việc làm có thể vất vả giai đoạn đầu nhưng Bộ giáo dục đã tính toán để chương trình bồi dưỡng SGK nằm trong bồi dưỡng thường xuyên mà giáo viên phải làm để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của mình. Vì vậy, giáo viên xem đây là quyền lợi nhưng đồng thời là vinh dự, trách nhiệm để chủ động với nhiệm vụ của mình. Chúng tôi coi những cống hiến, vất vả của mình trong thời gian tới là cần thiết để cùng toàn ngành vượt qua năm học "bản lề", triển khai chương trình GDPT mới thành công. Đợt tập huấn SGK mới cũng là dịp để các giáo viên tiểu học chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 1 sẽ chính thức học theo chương trình GDPT mới. Để hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực của một công dân toàn cầu đòi hỏi bản thân mỗi giáo viên  phải chủ động, sáng tạo tiếp nhận tinh thần đổi mới của nội dung chương trình SGK.

Buổi tập huấn SGK  đã thành công tốt đẹp. Tất cả giáo viên chúng tôi mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.

Tác giả: Mai Trang