Sinh hoạt chuyên môn trường Khoa - Lịch sử và Địa lí tổ 4 + 5

Ngày 25 tháng 12 năm 2020, trường Tiểu học Tân Cương tổ chức sinh hoạt chuyên môn trường Khoa, Sử - Địa khối 4 + 5

Đến với buổi sinh hoạt chuyên môn tổ 4+ 5 đã dạy hai tiết rất hay và bổ ích

Tiết 1: Lịch sử và địa lí lớp 4 - Bài 5: Nước Đại Việt thời Trần, do cô Nguyễn Thị Thủy dạy tại lớp 4B

Tiết 2: Khoa học lớp 5 - Bài 18: Tơ sợi, do cô giáo Trần Thị Hạnh trực tiếp giảng dạy tại lớp 5C

Đến với buổi sinh hoạt chuyên môn tổ 4+ 5 đã dạy hai tiết rất hay và bổ ích

Tiết 1: Môn Lịch sử lớp 4 - Bài 5: Nước Đại Việt thời Trần do cô giáo Nguyễn Thị Thủy dạy tại lớp 4B – trường Tiểu học Tân Cương. Học sinh chuẩn bị bài rất chu đáo, sôi nổi trong giờ học, tiết dạy đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó cô Thủy là một giáo viên trẻ, nhiệt tình, cô đã nghiên cứu rất kĩ nội dung bài học, chuẩn bị được rất nhiều phim tư liệu, tranh ảnh phục vụ tiết học. Qua đó học sinh rất thích thú, hiểu bài và liên hệ vận dụng cuộc sống rất tốt.

Học sinh thảo luận tìm hiểu diễn biến của Hội nghị Diên Hồng

Tiết 2: Môn Khoa học lớp 5 – Bài 18: Tơ sợi do cô giáo Trần Thị Hạnh trực tiếp giảng dạy tại lớp 5C – Trường Tiểu học Tân Cương. Qua bài học, học sinh biết được rất nhiều loại tơ sợ, công dụng và cách bảo quản. Giáo viên đã chuẩn bị rất nhiều mẫu vật cho học sinh được quan sát mắt thấy, tay sờ. Được thực hành đốt cháy các loại vải để từ đó rút ra được đâu là tơ sợi tự nhiên, đâu là tơ sợi nhân tạo.

Học sinh khởi động vào tiết học qua trò chơi" Tiếp sức"

Học sinh thực hành phân loại tơ sợi tự nhiên và tơ sợi nhân tạo.

Qua hai tiết dự giờ bản thân tôi thấy rất hay và thích thú, học hỏi được từ đồng nghiệp rất nhiều điều bổ ích.

Tác giả: Vũ Thị Tuyết
Nguồn:Vũ Thị Tuyết Copy link