Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lễ Khai giảng năm học 2022- 2023
  • CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1
  • TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CƯƠNG THAM GIA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHÍNH TRỊ HÈ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NĂM 2022
  • CÔNG TÁC TẬP LUYỆN ĐỘI NGHI THỨC CHUẨN BỊ CHO KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023
  • Trường Tiểu học Tân Cương tham gia hiến máu nhân đạo năm 2022
  • Vệ sinh trường lớp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 205
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương giáo viên trẻ tiêu biểu của trường Tiểu học Tân Cương - TP Thái Nguyên

Giáo viên Nguyễn Thị Phượng - một giáo viên trẻ yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, nhiệt tình và mẫu mực - Tổ phó tổ 1 - Trường TH Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Với sự năng động, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực, cô giáo Nguyễn Thị Phượng luôn tỏa sáng dưới mái trường Tiểu học Tân Cương, TP Thái Nguyên

Sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo Nguyễn Thị Phượng được phân công công tác tại trường TH Tân Cương. Tuy cô là một giáo viên trẻ, nhưng trong những năm giảng dạy của mình cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm kiến thức của mình cho các em học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Cô Nguyễn Thị Phượng luôn kiên trì, nhẫn nại tìm tòi phương pháp dạy học mới sinh động có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu một cách nhanh nhất, gây hứng thú học tập cao đạt được hiệu quả nhất. Với trăn trở suy nghĩ làm sao hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, cô luôn ý thức nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, luôn yêu thương học sinh bằng cả trái tim giống như con của mình. Từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, luôn không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiên cứu tìm tòi sáng tạo để có những bài giảng tiết dạy lí thú.

Thường xuyên sử dụng CNTT để dạy học

Cô Phượng hiện đang giữ chức vụ tổ phó tổ 1, cô còn là người luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới cô Phượng tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là cô Phượng đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Cô và trò hân hoan trong ngày Khai giảng năm học mới

Từ kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hàng năm, nhiều năm liền cô là giáo viên chủ nhiệm giỏi tiêu biểu, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Cô Nguyễn Thị Phượng tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Thái Nguyên đạt giải, được Phòng giáo dục thành phố Thái Nguyên trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Ủy ban nhân dân xã Tân Cương phong tặng giấy khen giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2018 – 2019. Ngoài ra cô Phượng còn đạt giải Nhì trong hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp tiểu học thành phố Thái Nguyên năm học 2018 – 2019. Bên cạnh đó cô luôn có ý kiến đóng góp, xây dựng tổ chuyên môn, nhà trường được đánh giá cao.

Với những kết quả đã đạt được từ việc làm hết sức bình dị mà hiệu quả trong công tác cũng như trong cuộc sống. Cô giáo Nguyễn Thị Phượng thật sự là một bông hoa đang tỏa sáng giữa một rừng hoa đẹp của trường tiểu học Tân Cương thân yêu.


Tác giả: Vũ Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website