• Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
  • Chuyên đề môn Tiếng Việt khối 4
  • Chuyên đề môn Tiếng Anh

HỘI THI GIÁO VIÊN TỰ LÀM ĐỒ DÙNG, THIẾT BỊ DẠY HỌC. NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 220/KH-THTC ngày 10 tháng 11 năm 2021 của trường TH Tân Cương Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học cấp cơ sở năm học 2021-2022.

Thực hiện hướng dẫn số 963/GDĐT-CMTH ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022;

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-THTC ngày 06 tháng 9 năm 2021 của Trường Tiểu học Tân Cương về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022;

Nhằm từng bước đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, cải tiến đồ dùng dạy học trong đội ngũ giáo viên của nhà trường, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Sáng ngày 15/12/2021 trường TH Tân Cương đã tổ chức Hội thi giáo viên tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học. Hình thức thi như sau: Mỗi khối lớp có 1 sản phẩm dự thi, giáo viên dạy môn chuyên 1 sản phẩm/ 1 môn. Mỗi nhóm hoặc cá nhân sẽ chuẩn bị 1 bài thuyết trình và cử đại diện trình bày về sản phẩm của mình, sau mỗi lần thuyết trình các nhóm sẽ được Ban giám khảo phỏng vấn về cách làm, cách sử dụng và tính hiệu quả của đồ dùng ra sao?...Tại hội thi, nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế, được Ban giám khảo đánh giá cao. Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường. Đây cũng là dịp để các giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm và sử dụng đồ dùng dạy học phục vụ cho việc dạy và học.

Sản phẩm dự thi của khối 1
Sản phẩm dự thi  của khối 1

Sản phẩm dự thi của khối 2

Sản phẩm dự thi của khối 3