• Lễ Khai giảng năm học 2022- 2023
  • CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1
  • TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CƯƠNG THAM GIA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHÍNH TRỊ HÈ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NĂM 2022
  • CÔNG TÁC TẬP LUYỆN ĐỘI NGHI THỨC CHUẨN BỊ CHO KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023
  • Trường Tiểu học Tân Cương tham gia hiến máu nhân đạo năm 2022
  • Vệ sinh trường lớp

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021- 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 và theo chỉ đạo của Phòng giáo dục thành phố Thái Nguyên, Trường Tiểu học Tân Cương đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học. Hội thi năm nay được thực hiện theo đúng hướng dẫn của thông tư 22/2019/TT- BGD-ĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Giáo viên tham gia dự thi phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và  thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Năm học này, hội thi GVDG cấp trường gồm có giáo viên 9 môn, giáo viên Mĩ Thuật.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trường phổ thông, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Mỗi giáo viên tham gia đầu phải thực hiện hai nội dung: trình bày báo cáo và thi thực hành. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, HS học trực tuyến và nhiều giáo viên phải cách ly nên nhà trường mới chỉ tổ chức được phần báo cáo biện pháp bằng cả hai hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tất cả các giáo viên tham gia Hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình. Mỗi người đều vui vẻ, hồ hởi nhưng cũng hết sức nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài và thực hiện tốt các nội quy quy định của Ban tổ chức Hội thi đưa ra.

Tuy mới chỉ Tổ chức phần Báo cáo biện pháp nhưng có thể thấy được rằng các giáo viên tham gia thi với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, chất lượng. Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022 sẽ thành công tốt đẹp. Đây thực sự mà một hoạt động tốt để giáo viên có cơ hội được rèn luyện, cọ sát và nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tác giả: Lưu Hoàng Liên
Nguồn:Trường Tiểu học Tân Cương Copy link