Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
  • Chuyên đề môn Tiếng Việt khối 4
  • Chuyên đề môn Tiếng Anh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 20
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại tỉnh Lào Cai

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên, ngày 28 đến ngày 30 tháng 4 năm 2016 trường TH Tân Cương đã tổ chức cho cán bộ giáo viên đi học tập kinh nghiệm chuyên môn tại thành phố Lào Cai.


Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên, ngày 28 đến ngày 30 tháng 4 năm 2016 trường TH Tân Cương đã tổ chức cho cán bộ giáo viên đi học tập kinh nghiệm chuyên môn tại thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai.

        Mục đích của chuyến đi là cho cán bộ giáo viên nhà trường học tập kinh nghiệm giáo dục học sinh theo mô hình trường học mới Việt Nam VNEN tại thành phố Lào Cai - một thành phối đã áp dụng thành công việc đổi mới giáo dục theo VNEN. Được sự giúp đỡ và giới thiệu của đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đoàn chúng tôi rất vinh dự được đến tham quan và học tập kinh nghiệm tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ  thành phố Lào Cai. Đây là một trong những trường tiểu học chất lượng cao của tỉnh Lào Cai.

        Cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi đến thăm trường đã nhận được những tình cảm nồng ấm của BGH, các em học sinh và tập thể sư phạm nhà trường. Đúng 7h30 chúng tôi được dự giờ Tiếng Việt Công nghệ lớp 1 của cô giáo Hà Thị Lý với chương trình công nghệ thì các trường ở Lào Cai đã thực hiện năm nay là năm thứ năm. Phải nói rằng khi được các em học sinh trong Hội đồng tự quản của trường xếp hàng đón tiếp, mời nước và chuyện trò rất tự nhiên chúng tôi rất xúc động còn khi vào dự giờ chúng tôi lại tiếp tục ngỡ ngàng khi thấy các em học sinh lớp 1 chào hỏi khách, chơi trò chơi học tập bằng Tiếng Anh. Không những thế mà vốn Tiếng Việt của các em rất tốt, các em viết chữ đều và đep. Cả lớp các em đều viết chữ in hoa sáng tạo rất đẹp. Sau đó chúng tôi tiếp tục dự giờ lớp 3 VNEN môn Toán. Qua dự gờ mỗi chúngtôi đều đã học tập được kinh nghiệm của giáo viên rất nhiều, giờ học diễn ra rất toải mái tự nhiêm….Đến với trường tiểu học Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai chúng tôi đi hết ngạc nhiên này lại đến bất ngờ khác. Sau khi dự 2 tiết học chúng tôi được các thầy cô dẫn đến tham quan khu trải nghiệm làm bánh của học sinh. Trước mắt tôi là các em học sinh đang phấn khởi cùng các bậc phụ huynh làm các loại bánh, hoa quả dầm…khi thưởng thức các sản phẩm do các em làm ra chúng tôi cảm nhận ngon như ở các tiệm bánh nổi tiếng..

Qua chuyến đi thực tế tại trường Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai, mỗi chúng tôi đều cảm nhận sâu sắc về tình cảm và lòng mến khách của các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường. Đặc biệt mỗi chúng tôi đều cảm thấy yêu nghề hơn và đều cảm nhận thấy mô hình trường học mới VNEN thực sự thành công ở một ngôi trường lớn với hơn 1000 học sinh này. Chắc chắn năm học 2016-2017 trường TH Tân Cương cũng sẽ có nhiều thay đổi và thành công hơn trong việc đổi hướng mới giáo dục và hướng dẫn học sinh học theo mô hình VNEN. Sau đây là một số hình ảnh tại trường TH Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai:
 
( Đ/c Hiệu trưởng Đào Thị Nhung phát biểu cảm ơn giáo viên và học sinh)( Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho học sinh lớp 3A6)Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website