Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Không khí lao động, vệ sinh trường, lớp để đón học sinh đến trường sau khi nghỉ dịch
  • Thông điệp nhà trường
  • Trường Tiểu học Tân Cương tham gia bồi dưỡng chính trị hè 2021
  • Tập huấn sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới
  • HỌP PHỤ HUYNH TRỰC TUYẾN CUỐI NĂM HỌC 2020 - 2021
  • Cuộc thi viết chữ đẹp trường Tiểu học Tân Cương - Tháng 4
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 585
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH LỚP 5A VỚI TẾT HÀN THỰC

Những đứa trẻ xúm xít nặn bánh trôi trong tết Hàn thực - hình ảnh tưởng như đã bị quên lãng bởi cuộc sống hối hả, bận rộn, nhưng đó là câu chuyện có thật, khi cô giáo muốn các em học sinh có thêm kỹ năng sống, gìn giữ giá trị truyền thống của dân tộc.

Tết Hàn thực của người Việt gắn liền với món bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên, nhiều gia đình quá bận công việc, mà lãng quên truyền thống này. Muốn các em không quên truyền thống, tôi đã tổ chức cho các em học sinh làm bánh rất vui vẻ.

 

Nguyên liệu rất đơn giản: Bột, đường phên, vừng mua sẵn về. Thêm một chiếc nồi từ cô giáo mang đến, thế là các em có thể tự mình chia bột, vo viên, nặn những viên bánh xinh xinh rồi tự thả vào nồi nước đang sôi, nhìn nó "bảy nổi ba chìm" trong nồi nước, và khi chín, sẽ được ăn luôn tại lớp.

 

Việc nặn bánh giúp các em rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, rèn luyện tính thẩm mỹ, hay kỹ năng nhào bột; phân biệt được khi nào bột chín... - những điều mà các em được học trong các tiết kĩ thuật, mỹ thuật...

 

 

Những viên bánh của các em làm có thể còn vụng về, nhưng chắc chắn sẽ để lại những dư vị ngọt ngào khó quên trong ký ức tuổi thơ của các em.

 

Các em hồ hởi với những viên bánh do tự tay mình làm


Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Hoa
Nguồn:thtancuong.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website