Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tri ân các anh hùng Liệt sỹ
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 52
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công trình măng non của các chi đội Trường Tiểu học Tân Cương năm học 2021-2022

   Công trình măng non của các chi đội Trường Tiểu học Tân Cương năm học 2021-2022 

        Chăm sóc công trình năng non và vệ sinh môi trường góp phần tạo nên khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp là một trong những việc làm thường xuyên, hàng tuần của Liên đội trường Tiểu học Tân Cương.

        Hoạt động chăm sóc các công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các em học sinh trường Tiểu học Tân Cương. Ngay từ đầu năm học Liên đội Tiểu học Tân Cương đã triển khai ngay hoạt động này.

        Liên đội phân công cho các lớp chăm sóc, tưới cây, vệ sinh các bồn hoa, cây cảnh hàng ngày, có theo dõi chấm điểm thi đua giữa các lớp. Các lớp đã rất chủ động chăm sóc công trình, trồng thêm nhiều cây, hoa làm cho khung cảnh trên sân trường thêm rực rỡ sắc màu.

        Sau mỗi buổi học hay giờ ra chơi các em lại đến bên bồn hoa, cây cảnh cùng nhau chăm sóc và nâng niu những bông hoa, chiếc lá. Những việc làm nhỏ bé như: nhổ cỏ, nhặt rác, tưới cây, hoa,…nhưng có ý nghĩa lớn lao. Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh, giúp các em biết quý trọng những thành quả của những người đi trước, có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, cùng góp công xây dựng  một ngôi trường xanh - sạch - đẹp hơn.

         Đây là một hoạt động diễn ra xuyên suốt trong các năm học, nhằm giáo dục các em học sinh ý thức giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí luôn trong lành, giúp các em biết yêu lao động và sẵn sàng làm những công việc vừa sức của mình.

          Dưới đây là một số hình ảnh công trình măng non tiêu biểu:

      

       


Tác giả: Tô Thị Bẩy
Nguồn:Trường Tiểu học Tân Cương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website