Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lễ Khai giảng năm học 2022- 2023
  • CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1
  • TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CƯƠNG THAM GIA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHÍNH TRỊ HÈ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NĂM 2022
  • CÔNG TÁC TẬP LUYỆN ĐỘI NGHI THỨC CHUẨN BỊ CHO KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023
  • Trường Tiểu học Tân Cương tham gia hiến máu nhân đạo năm 2022
  • Vệ sinh trường lớp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 205
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYỂN SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CƯƠNG NĂM HỌC 2022 - 2023

CÔNG TÁC TUYỂN SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CƯƠNG

NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học nào cũng vậy, tuyển sinh đầu cấp vào lớp 1 là một trong những hoạt động luôn được nhà trường và Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Cương – xã Tân Cương, TP Thái Nguyên rất chú trọng. Mục tiêu của trường là huy động 100% số học sinh trong độ tuổi ra lớp để đảm bảo quyền được học tập của các em. Chính vì vậy, nhà trường đã thực hiện tuyển sinh nghiêm túc theo đúng quy định, đảm bảo tính chính xác, khách quan và công bằng nhất. 

Căn cứ Quyết định số 2476/QĐ-UBND ngày 05/4/2022 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên;

Căn cứ Kế hoạch số 366/KH-GDĐT ngày 05/4/2022 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về Kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022- 2023 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên;

Căn cứ quyết định số 145/QĐ-GDĐT ngày 9 tháng 5 năm 2022 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2022- 2023 cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP Thái Nguyên;

Căn cứ tình hình thực tế về cơ sở vật chất, công tác điều tra phổ cập năm 2021. Trường TH Tân Cương xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1 và tiến hành tuyển sinh  từ ngày 27/6/2022 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022. Ngày 01/7/2022 hoàn thiện hồ sơ xét duyệt và lập danh sách gửi về Phòng GD thành phố Thái Nguyên và UBND xã Tân Cương.

Để giúp phụ huynh nắm vững được quá trình tuyển sinh, nhà trường đã công khai các văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh trên trang Web của trường, dán bảng tin, công khai trên các trang thông tin điện tử (zalo, facebook….). Ban giám hiệu chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho tuyển sinh trực tuyến, trực tiếp, thực hiện phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm của từng thành viên trong hội đồng tuyển sinh ở mỗi giai đoạn tuyển sinh, bám sát kiểm tra tiến độ công việc đồng thời rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, tuyên truyền cũng là một trong những biện pháp quan trọng để thực hiện công tác tuyển sinh được đảm bảo thông suốt. Đối với cha mẹ học sinh, việc tuyên truyền được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức như: đưa các thông tin trực tiếp đến cha mẹ học sinh thông qua các xóm, xã, thông qua trường mầm non. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, 100% cán bộ giáo viên nắm được kế hoạch, đặc biệt thời gian, quy trình tuyển sinh để tuyên truyền đến cha mẹ học sinh trong buổi họp phụ huynh học sinh cuối năm học.

Với mong muốn công tác tuyển sinh đạt được kết quả tốt, ngay từ khi kết thúc năm học, nhà trường đã lên kế hoạch thành lập tổ công tác phục vụ Tuyển sinh. Các cuộc họp được diễn ra với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu. Từng đồng chí được phân công cụ thể nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, mặc dù nghỉ hè nhưng Ban giám hiệu cũng luôn quan tâm đến khung cảnh sư phạm trong và ngoài trường. Những dãy phòng học, sân trường… vẫn được duy trì quét dọn sạch sẽ. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid 19. Rất nhiều phụ huynh cảm thấy vui và thực sự hài lòng khi bước chân vào trường. Khung cảnh sư phạm thân thiện như gửi lời chào yêu thương đến các bậc phụ huynh.

Công tác tiếp đón, hướng dẫn và giải thích khi phụ huynh có những thắc mắc cũng được nhà trường quan tâm chu đáo.

Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, mỗi cán bộ giáo viên đã thực hiện rõ trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo đà phát triển đi lên của nhà trường. Năm học 2022 - 2023, nhà trường đã tuyển được 79 học sinh, nhà trường rất vui vì được đón các em học sinh về học dưới mái trường Tiểu học Tân Cương.

Những ngày tuyển sinh năm học 2022 - 2023 đã khép lại. Với sự nghiêm túc trong công việc, công tác tuyển sinh của trường đã đạt được nhiều thành công. Đặc biệt, đối với nhà trường thì thành công lớn nhất chính là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi lựa chọn Tân Cương là ngôi trường đặt nền móng cho những bài học đầu tiên của con em mình!

 


Tác giả: Tô Thị Bẩy
Nguồn:Trường Tiểu học Tân Cương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website