Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tri ân các anh hùng Liệt sỹ
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 52
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xã hội hóa giáo dục ở trường tiểu học Tân Cương Tp Thái Nguyên   Với những bước làm cụ thể trên thực tiễn và kết hợp với các biện pháp linh hoạt trong tổ chức vận động, kết hợp tình yêu thương học sinh thầy cô giáo, cho

Công tác xã hội hóa giáo dục ở trường tiểu học Tân Cương Tp Thái Nguyên

 

Với những bước làm cụ thể trên thực tiễn và kết hợp với các biện pháp linh hoạt trong tổ chức vận động, kết hợp tình yêu thương học sinh thầy cô giáo, cho nên trong một thời gian ngắn công tác Xã hội hoá giáo dục trường tiểu học Tân Cương được đẩy lên một bước rõ rệt.

Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD), trong những năm qua Trường Tiểu học Tân Cương luôn quan tâm, từ đó tìm ra giải pháp hữu hiệu để vận động mọi người tham gia làm công tác giáo dục. Do làm tốt công tác xã hội hóa, chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô trường lớp được xây dựng và củng cố ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Đội ngũ giáo viên được tăng cường đủ về số lượng, trẻ hoá về độ tuổi, cơ bản đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ. 

Trên cơ sở cấp ủy, chính quyền giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, nhà trường thống nhất giao trách nhiệm huy động nguồn lực cho mỗi thành viên trong hội đồng. Các loại quỹ huy động từ cha mẹ học sinh đóng góp, các nguồn động viên trong xã hội đều được Ban Giám hiệu công khai rõ ràng trước các cuộc họp phụ huynh toàn trường, nhờ vậy các nhà tài trợ, các bậc cha mẹ học sinh đều tin tưởng khi họ tham gia đóng góp xây dựng trường. Sự minh bạch thu, chi các nguồn kinh phí đã góp phần củng cố sự đoàn kết trong nhà trường, làm cho mọi người tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực. Việc tuyên truyền đến các đối t­­ượng trong xã hội và tranh thủ sự ủng hộ vật chất cũng như­­ tinh thần của mọi người để xây dựng trường luôn được đẩy mạnh. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, xã hội cao và khi mỗi người nhận thức đư­­ợc sự cần thiết, lợi ích mà nhà trường đem lại thì họ đều tự giác, đồng lòng, đồng sức đóng góp có hiệu quả. Trong quá trình triển khai cuộc vận động, nhà trường thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học của xã Tân Cương, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Nguyên

Năm học 2015-2016, triển khai thực hiện công tác XHHGD, Trường Tiểu học Tân Cương đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Phụ huynh học sinh đã đóng góp cho nhà trường một số tiền để xây dựng nhà cộng đồng và khu vực nước sạch cho các em học sinh.Trong một thời gian ngắn Nhà trường từng bước hoàn thành các tiêu chí  “trường học thân thiện- học sinh tích cực” đúng nghĩa và đã giúp học sinh “Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui”. Nhờ đó đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và được nhiều người ủng hộ.

         Với những bước làm cụ thể trên thực tiễn và kết hợp với các biện pháp linh hoạt trong tổ chức vận động, kết hợp tình yêu thương học sinh thầy cô giáo, cho nên trong một thời gian ngắn công tác Xã hội hoá giáo dục trường tiểu học Tân Cương được đẩy lên một bước rõ rệt.

Sau đây là một số hình ảnh công tác xã hội hóa của trường Tiểu học Tân Cương:

Khu nhà cộng đồng do các bậc phụ huynh ủng hộHệ thống lọc nước sạch do các bậc phụ huynh ủng hộ


Người viết: Lý Xuân HiệuNguồn:thtancuong.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website