Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
  • Chuyên đề mônToán và Tiếng Việt khối 4
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 24
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình " Hũ gạo tình thương" năm học 2012

Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Liên đội Tiểu học Tân Cương đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường ”tới 100% phụ trách và đội viên toàn Liên đội.

 Thực hiện Hướng dẫn của Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên về việc triển khai phong trào " Hũ gạo tình thương " Năm học 2012 - 2013.

   Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Liên đội Tiểu học Tân Cương đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường ”tới 100% phụ trách và đội viên toàn Liên đội.  


  

 

* Hình thức thực hiện: Vận động mỗi Đội viên, thiếu nhi quyên góp ít nhất 0,6 kg gạo/1em (trừ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ giáo viên ít nhất 1kg/ người.

 

* Thời gian tổ chức ngày Hội thu:

- Cấp Chi đội: Ngày 9/ 10/ 2012

- Cấp Liên đội: Ngày 10/ 10/ 2012

  Lần lượt từng cán bộ giáo viên và các em đội viên lên đổ số gạo mình quyên góp vào Hũ gạo lớn trên sân khấu. Đó thật sự là những hình ảnh đẹp, thể hiện những tấm lòng yêu thương, đùm bọc bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các em bởi các em đã làm được việc tốt, đã biết tiết kiệm để giúp đỡ bạn bè.                        

  

  

                          
Số gạo ủng hộ được là 266kg. Với số gạo quyên góp được từ chương trình Liên đội trao tặng cho 26 em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngày 16 tháng 10. Với sự tham gica của 100% các chi đội. Tiêu biểu trong phong trào này là các tập thể như: 5A, 5C, 4A, 4 B, 3B, 2C…

 

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên. Phong trào đã được các em đội viên toàn Liên đội hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Mặc dù số gạo quyên góp được không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng rất lớn của toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

 


  

DANH SÁCH HỌC SINH 

                                CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHẬN QUÀ 

                                              “ HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG”

 

Họ và tên

Lớp

Hoàn cảnh

Tặng quà

(…)

1Trần Thị Hà
1A
Hộ nghèo, bố câm điếc


2
Đỗ Anh Tiến
1A
Hộ nghèo, mồ côi bố
 
3
Trần Thu Trang
1B
HS khuyết tật (nhận thức kém)
 
4
Nguyễn Đức Thiện
1C
Hộ nghèo
 
5
Trần Thị Hoài
2A
Hộ nghèo
 
6
Ngô Ngọc Lễ
2B
Hộ nghèo, mẹ khuyết tật
 
7
Trần Thị Lương
2B
HCKK
 
8
Phạm Minh Tuân
2B
Hộ nghèo, không có bố
 
9
Lý Kiều Trang
2C
HCKK
 
10
Đỗ Thị Ánh Nguyệt
3A
Hộ nghèo
 
11
Đỗ Thị Trang
3A
Hộ nghèo
 
12
Đinh Đại Dương
3A
Hộ nghèo
 
13
Lê Quang Quý
3B
Hộ nghèo, mồ côi bố
 
14
Đào Quang Minh
3B
Hộ nghèo, không có bố
 
15
Mai Văn Thư
3C
Hộ nghèo, bố thần kinh
 
16
Phạm Văn Hiếu
3C
HCKK
 
17
Nguyễn Văn Hậu
4A
HCKK, Mồ côi bố
 
18
Đàm Vi Trà
4A
Hộ nghèo, không có bố
 
19
Nguyễn Cao Thắng
4B
Hộ nghèo
 
20
Lê Đại Thành
4B
HCKK
 
21
Trần Thị Minh Ngọc

4C

Khuyết tật, ở với ông bà ngoại