chăm sóc công trình măng non

Hoạt động chăm sóc các Công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các em đội viên, nhi đồng Liên đội trường TH Tân Cương nhằm tạo ra môi trường học tập lành mạnh, góp phần xây dựng trường lớp “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Để góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" tạo cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - đẹp", Liên đội trường Tiểu học Tân Cương thường xuyên tổ chức cho các em đội viên, nhi đồng chăm sóc công trình măng non của lớp mình.

Để thực hiện tốt việc chăm sóc công trình măng non, Liên đội đã phân công từng khu vực cụ thể và có ghi tên biển lớp cho các chi đội, lớp nhi đồng. Hoạt động này còn được đưa vào nội dung trong các cuộc thi đua, điều này không chỉ giúp môi trường luôn sạch sẽ mà còn góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đội, lớp nhi đồng góp phần giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho các em.

Sau khi được nhận “Công trình măng non” các chi đội, lớp nhi đồng rất phấn khởi, tự hào, bạn nào cũng muốn góp sức lực của mình để bảo vệ và chăm sóc phần việc do lớp mình phụ trách. Sau mỗi giờ học các em lại đến bên bồn hoa  cùng nhau chăm sóc và nâng niu những bông hoa chiếc lá.

Đây là một hoạt động diễn ra xuyên suốt trong các năm học, nhằm giáo dục đội viên ý thức giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí luôn trong lành, giúp các em biết yêu lao động và sẵn sàng làm những công việc vừa sức của mình.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy