Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tập huấn sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới
  • HỌP PHỤ HUYNH TRỰC TUYẾN CUỐI NĂM HỌC 2020 - 2021
  • Cuộc thi viết chữ đẹp trường Tiểu học Tân Cương - Tháng 4
  • Bưu thiếp "lời yêu thương" của các em học sinh lớp 1A
  • Tiết học kĩ thuật của học sinh lớp 4B
  • Chuyên đề môn Toán khối 5
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 37
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Nhắc đến Thái Nguyên, không ai không biết đến vùng trà đặc sản Tân Cương nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Tại vùng trà nổi tiếng ấy có một ngôi trường được gắn với cái tên địa danh - Trường TH Tân Cương. Một ngôi trường vùng nông thôn nhưng có bề dày về truyền thống thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.  Nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp thành, cấp tỉnh. Nhiều thế hệ học sinh giỏi được các cấp khen thưởng. Tập thể nhà trường liên tục đạt Tập thể lao động Xuất sắc.

CÔ GIÁO TRẺ VÀ LÒNG NHIỆT HUYẾT

         Nhắc đến Thái Nguyên, có lẽ ai cũng biết vùng trà đặc sản Tân Cương nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Tại vùng trà nổi tiếng ấy có một ngôi trường được gắn với cái tên địa danh - Trường TH Tân Cương. Một ngôi trường vùng nông thôn nhưng có bề dày về truyền thống thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.  Nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp thành, cấp tỉnh. Nhiều thế hệ học sinh giỏi được các cấp khen thưởng. Tập thể nhà trường liên tục đạt Tập thể lao động Xuất sắc. Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện. Các cuộc vận động “Hai không”; Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thực sự ngấm vào nhận thức, hành động của các thầy, cô giáo. Đã có rất nhiều tấm gương thầy, cô tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ ở khắp mọi miền của tổ quốc. Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Giáo viên trường TH Tân Cương là một trong những tấm gương điển hình. Năm 2012 cô được trúng tuyển viên chức vào trường TH tân Cương. Là một cô giáo trẻ mới có 30 tuổi, nhưng cô Nguyễn Thị Nga luôn là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Cô luôn  mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các đợt thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt sinh hoạt chuyên môn cấp cụm, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện

            Nhiều  năm cô bồi dưỡng HS thi toán Violympic cấp thành, tỉnh có kết quả cao, cô và trò đã đem về cho nhà trường rất nhiều giải cao. Cụ thể như sau:

- Năm học 2012 - 2013 có 1 học sinh  giỏi tỉnh, 3 học sinh giỏi thành phố.

- Năm học 2013 - 2014 có 2 HS giỏi thành phố.

- Năm học 2014 - 2015 có 2 HS giỏi tỉnh.

- Năm học 2015 - 2016 có 5 HS giỏi thành phố

- Năm học 2016 - 2017 có 3 HS giỏi  thành phố. Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, gia đình nhà chồng luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con dâu hiếu thảo, người vợ hiền và là một người mẹ trẻ đảm đang.

Là giáo viên chủ nhiệm giỏi, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu kết quả học tập và các phong trào thi đua. Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô đã nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp thành.

Cô Nguyễn Thị Nga (ngoài cùng bên phải hàng dưới) tham gia hội thi GV dạy giỏi cấpTP năm học 2018 - 2019

         Tham gia dạy chuyên đề các cấp và được đánh giá cao. Năm học 2018 - 2019 được phòng giáo dục trao giải cao trong các hội thi viết chữ đẹp và trình bày bảng cấp thành phố.

 Đạt giờ dạy Xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.   Năm học 2019 - 2020 trường TH Tân Cương đã được đón đoàn kiểm tra công tác giáo dục đạo đức cho học sinh của thành ủy về dự giờ tiết Đạo đức do cô Nguyễn Thị Nga thực hiện và  đã được đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thị Nga (Ở giữa hàng trước) tham gia hội thi viết chữ đẹp cấp thành phố

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nga còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.

            Với gần 10 năm nhiệt huyết trong nghề, sự tận tâm, tận tụy trong công việc, yêu nghề, yêu học sinh bằng cả trái tim của người mẹ, cô giáo Nguyễn Thị Nga xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Là một giáo viên trẻ và là đồng nghiệp của cô, tôi thật cảm phục tinh thần tự học của cô, tôi đã học tập ở cô lòng nhiệt tình yêu nghề, những kinh nghiệm vô cùng quý báu làm hành trang cho bản thân. Những phẩm chất của cô thật đáng tự hào và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

                  

                                                                                                                                                                                   Tác giả:  Lan Anh

 


Tác giả: Lan Anh
Nguồn:Đào Thị Lan Anh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website