Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Cương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tri ân các anh hùng Liệt sỹ
  • Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan văn nghệ quần chúng “Người là niềm tin tất thắng” Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
  • SHCM cụm Học thông qua chơi
  • Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Tân Cương thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid-19
  • Đoàn TN Trường TH Tân Cương tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Cương Lần thứ XXVI - Nhiệm kì 2022 - 2027
  • Chuyên đề Học thông qua chơi
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 52
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát thanh măng non của Liên đội tiểu học Tân Cương

Các bài viết phát thanh măng non của Liên đội tiểu học Tân Cương được thực hiện phát theo định kì do chính các bạn Đội viên trong Liên đội thực hiện. Hoạt động này đã thu hút được nhiều sự đón nhận của các bạn Đội viên trong Liên đội.

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG

I. Đặc điểm :

- Tổng số học sinh: 482

- Tổng số lớp: 17

- Tổng số chi đội: 7

- Tổng số lớp nhi đồng: 10

- Tổng số đội viên: 209

- Tổng số nhi đồng: 273

- Số học sinh là dân tộc thiểu số: 53

- Số học sinh là con thương binh: 01

- Học sinh khuyết tật: 04

- Học sinh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam: 01

- Học sinh mồ côi, không nơi nương tựa: 02

- Học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt: 27

- Tổng số phụ trách Đội: 17

I.      Những thuận lợi và khó khăn:

1. Thuận lợi:

- Được sự chỉ đạo tận tình của HĐĐ thành phố, cấp uỷ, BGH nhà trường, đội ngũ phụ trách chi Đội, lớp nhi đồng có năng lực nhiệt tình trong công việc.

- Các đội viên, nhi đồng trong Liên đội luôn có ý thức rèn luyện, thực hiện tốt nề nếp, học tập và những quy định của Đội và nhà trường.

2. Khó khăn:

          - Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, kỹ năng nói và viết của các em còn hạn chế, các em thiếu nhi còn rụt rè, chưa mạnh dạn trong các hoạt động tập thể.

          - Gia đình các em phần lớn làm nông nghiệp nên các em có ít thời gian để tham gia các phong trào của Đội.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

1.     Nội dung bài viết:

- Viết về phong trào hoạt động Đội.

- Phong trào học tập, gương điển hình, người tốt việc tốt.

- Phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

- Phong trào vòng tay bè bạn.

- Uống nước nhớ nguồn.

- Hoạt động chữ thập đỏ, công tác y tế học đường.

- Kỷ niệm các ngày lễ trong năm.

2.     Quy định về thể loại:

-         Bài viết được viết dưới các thể loại sau:

+ Văn xuôi

+ Truyện ngắn

+ Thơ ca

+ Vè

+ Bài hát

+ Câu đố…

Bài viết không quá 500 từ, nội dung phong phú, sát thực có ý nghĩa, mang lại tác dụng giáo dục cao.

3. Nộp bài, đăng tin:

- Bài viết của các đội viên trong chi đội nộp cho chi đội trưởng.

- Bài viết của các thành viên trong đội tuyên truyền nộp cho TPT Đội.

- Tất cả các bài được TPT Đội và đội phát thanh măng non lựa chọn sau đó cho đăng tin đều đặn hàng tuần.

4. Lịch phát thanh:

- Mỗi tháng phát thanh 4 bài.

- Hàng tuần phát thanh vào sáng thứ 5 thời gian tối đa là 15 phút.

5. Tiến trình buổi phát thanh;

* Nhạc hiệu: Bài “Hành khúc Đội”, “Đội ca”

* Câu hiệu: “Đây là buổi phát thanh măng non của Liên đội tiểu học Tân Cương”…

* Nội dung:

Trong buổi phát thanh hôm nay xin mời các bạn nghe nội dung...

* Kết thúc:…

DANH SÁCH ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON

Năm học 2012 – 2013

 

TT

HỌ VÀ TÊN

CHI ĐỘI

CHỨC VỤ

GHI CHÚ

1

CAO TRẦN THÙY DƯƠNG

5A

Đội trưởng

 

2

PHẠM ANH TUẤN

5B

Đội phó

 

3

HÀ NHƯ QUỲNH

5C

Đội phó

 

4

NGUYỄN THỊ LINH CHI

5C

Uỷ viên

 

5

NGUYỄN CẨM NHUNG

5C

Uỷ viên

 

6

TRẦN THU UYÊN

4A

Uỷ viên

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON

Tháng 9

Xin chào các bạn thân mến! Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non của chúng ta ngày hôm nay.

        Mùa hè trôi qua thật nhanh phải không các bạn. Mùa hè vừa qua  các bạn đã được đi những đâu và làm được những việc gì có ích? Chắc hẳn nhiều bạn đã có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích phải không nào. Các bạn ạ, mùa hè là thời gian chúng ta được vui chơi, học hỏi những điều mới lạ qua những chuyến đi hay là thời gian giúp chúng ta học những môn học ngoại khóa có ích như nhạc, họa, múa ……. Chính những lớp học ngoại khóa ấy đã giúp phát hiện những tài năng, năng khiếu bẩm sinh của các bạn. Bên cạnh đó việc học những môn năng khiếu còn giúp các bạn tự tin hơn, rèn luyện tính tự lập, tinh thần đoàn kết và cả sức khỏe nữa đấy bạn ạ. Nhiều bạn đã tham gia những lớp học của nhà thiếu nhi thành phố, những cũng có nhiều bạn tham gia rất tích cực các câu lạc bộ do nhà trường chúng ta tổ chức.

      Hi vọng rằng mùa hè tới các bạn tiếp tục tham gia các lớp học hè do nhà thiếu nhi TP tổ chức để có một mùa hè tràn đầy niếm vui và có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ các bạn nhé.

Chương trình phát thanh măng non của chúng ta ngày hôm nay là hết rồi, cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh tới. Tạm biệt các bạn!

--------------------------------

        Xin chào các bạn học sinh thân mến! Vậy là một tuần học nữa trôi qua. Một tuần trôi qua thật nhanh phải không nào. Trong tuần qua các bạn đã làm được những công việc gì? Chúng mình đã tiếp thu được thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Các bạn hãy tập trung thật cao cho việc học tập của mình các bạn nhé. Học tập luôn là ưu tiên hàng đầu của tuổi học trò chúng mình mà.

        “ Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp qua xao xuyến bao tâm hồn vui….” Mỗi khi mùa thu đến tâm hồn mình lại xao xuyến nhớ lại những kỉ niệm của những buổi tựu trường. Năm nào cũng vậy cứ gần đến ngày khai giảng, bố mẹ lại cho chúng mình đến hiệu sách để mua những quyển sách, quyển vở thật mới chuẩn bị cho năm học. Đồ dùng học tập cũng được bố mẹ sắm thật cẩn thận và đầy đủ. Mình còn được bố mẹ mua cho những bộ quần áo đồng phục thật đẹp và mới tinh để mặc trong ngày khai giảng. Những khi ấy mình thấy thật hạnh phúc và háo hức chờ đến ngày khai trường. Các bạn có tâm trạng như mình không?

Việc học hiện nay được cha mẹ rất coi trọng do đó ngày khai giảng của nước ta là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Cha mẹ nào cũng có mong muốn chuẩn bị thật kĩ càng cho con mình để con vững vàng bước vào năm học mới. Các bạn thấy chúng mình thật hạnh phúc và vui sướng biết bao vì được cha mẹ hết lòng quan tâm. Vì vậy các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ các bạn nhé.

Sau đây mời các bạn nghe bài hát “Tới lớp tới trường”

        Chương trình phát thanh măng non đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn vào chương trình phát thanh lần sau. Tạm biệt các bạn!

Tháng 10:

       Vậy là năm học của chúng ta đã trôi qua được một tháng rồi đấy các bạn ạ. Chắc hẳn một tháng vừa qua các bạn cũng đã được làm quen với nề nếp học tập và kỉ luật trong năm học này rồi phải không nào. Hầu hết các bạn thực hiện khá nghiêm túc nội quy của nhà trường. Việc trực sao đỏ được duy trì thường xuyên để đảm bảo nề nếp. Tuy nhiên một số bạn vẫn cố tình vi phạm như: mặc không đúng đồng phục nhà trường quy định, không sơ vin khi đến trường. Một số bạn còn đi dép lê. Hay một số bạn còn ăn quà, vứt rác ra sân trường. Đó là những việc làm không tốt của một số bạn học sinh thiếu ý thức. Mặc dù hiện tượng này không phải là phổ biến nhưng nó sẽ phá vỡ công sức giữ gìn trường lớp của chúng ta. Nhà trường đã nhắc nhở tới từng bạn vi phạm. Nếu tiếp tục tái phạm các bạn sẽ phải chịu nhiều hình thức kỉ luật. Mình hi vọng rằng các bạn sẽ có ý thức hơn trong việc thực hiện nội quy các bạn nhé. Các bạn đừng mang quà vào sân trường, đặc biệt không ăn kẹo cao su vì như vậy sẽ làm bẩn nền lớp học và sân trường. Chúng ta hãy cùng nhau góp sức xây dựng trường mình thật xanh, sạch, đẹp bạn nhé. Việc học tập cũng rất quan trọng đấy các bạn ạ. Các bạn hãy chuẩn bị sách vở thật đầy đủ. Đến lớp chú ý nghe giảng và về nhà làm thật đầy đủ bài tập các thầy cô giáo giao cho các bạn nhé.

   Tiếp theo chương trình mời các bạn nghe bài hát: “Người cho em tất cả” do Thanh Hoa thể hiện.

Chương trình của chúng ta đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe. Hi vọng các bạn đóng góp thật nhiều ý kiến cho chương trình để chương trình của chúng ta ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn các bạn nhé. Tạm biệt các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh lần sau.

 

Bài Phát thanh chào mừng
Ngày Thành Lập HLH Phụ nữ việt nam 20/10
********************

        Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10
        Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
       Lời đầu tiên thay mặt cho toàn Liên đội, chúng em xin kính chúc các cô giáo lời chúc sức khỏe - hạnh phúc, chúc các bà các mẹ các chị và các bạn gái đón một ngày lễ thật vui vẻ.
       Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
      Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội  viên và Sao nhi đồng cả nước hướng về ngày hội của các mẹ các chị, Liên đội trường TH Tân Cương có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội: như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt”, phong trào “Hoa điểm 10” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.
       Kính thưa quý thầy cô giáo!
        Chúng em rất đỗi tự hào về truyền thống của các mẹ các chị. Nhìn lại chặng đường  lịch sử của dân tộc ta từ thuở hồng hoang dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước - đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị út Tịch, chị Trần Thị Lý.... Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.
        Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan”, phong trào “Xóa đói, giảm nghèo” phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa....
        Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Tân Cương xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
        Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10. Mở đầu chương trình là bài hát: Chỉ có một trên đời - Do bạn Đào Huyền Tri – Chi đội: 4D trình bày.
   Song ca nữ với bài hát: Mẹ của em ở trường.
   Cuối cùng là bài thơ: Mẹ vắng nhà ngày bão.
   Chương trình phát thanh chào mừng ngày thành lập HLH phụ nữ Việt Nam 20/10 của Liên đội đến đây kết thúc. Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

Tháng 11:

       Xin chào các bạn ! mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của liên đội Tiểu học Tân Cương.

Các bạn ạ ! HIV/AIDS căn bệnh thế kỷ. Đây là một căn bệnh chưa có loại thuốc nào chữa được nó đã cướp đi sinh mạng của hang triệu người trên thế giới. Để phòng chống căn bệnh HIV/AIDS chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh chúng.

Vậy nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS do đâu? Chính là:

Người có thể bị lây nhiễm HIV do tiếp xúc phần da bị tổn thương với máu, bệnh phẩm, thể dịch và chất thải của người bị nhiễm HIV.  

    Lây nhiễm HIV/AIDS do tiêm chích ma túy.            

Bị lây nhiễm do kim, mảnh vỡ của ống nghiệm đựng máu hoặc bệnh phẩm và các vật sắc nhọn khác nhau như dao, kéo, kim châm cứu của người bị nhiễm HIV đâm xuyên qua da.

        Bị nhiễm HIV do dùng chung dụng cụ tiêm truyền với người bị nhiễm HIV/AIDS.

        Dịch vụ làm đẹp như tẩy nốt ruồi, xăm mắt, xăm môi, bấm lỗ tai và phẫu thuật thẩm mỹ đều có nguy cơ lây nhiễm HIV vì người làm các nghề nói trên thường không sử dụng găng tay hay bất kỳ phương tiện dự phòng nào khi làm các thao tác. Họ thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với máu của khách hàng. HIV có thể truyền từ máu của khách hàng sang người hành nghề qua các vết xây xước trên da tay của họ và ngược lại. Bên cạnh đó, dụng cụ sử dụng cho việc làm đẹp hầu như không được tiệt trùng đúng quy cách và thông thường được sử dụng cho nhiều khách hàng nên nguy cơ lây nhiễm của khách hàng là rất cao.

Một số dịch vụ khác như cắt tóc, cạo râu, sửa móng tay, móng chân... đều có nguy cơ chảy máu và gây lây nhiễm HIV. Tất cả các dịch vụ này đều có nguy cơ lây nhiễm HIV đấy các bạn ạ.

Sau đây, chúng tôi xin mách cho các bạn một số biện pháp phòng chống nhiễm HIV/AIDS :

Không dùng lại các vật sắc nhọn như kim tiêm, kim lấy máu, kim truyền, dao, kéo, kim chích... Nếu cần dùng lại phải tẩy hấp vô trùng đúng quy định, nếu không dùng nữa phải cho vào hộp mà các vật này không có khả năng xuyên qua.

Nếu bị các vật sắc nhọn xuyên qua da phải rửa sạch nơi tổn thương bằng xà phòng và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không dùng chung dụng cụ không được đảm bảo vô trùng, đặc biệt là không sử dụng chung dụng cụ như lưỡi dao cạo, kim châm...

Qua buổi tuyên truyền hôm nay măng non mong rằng các bạn hãy phòng tránh thật tốt căn bệnh thế kỉ này nhé!

        Chương trình phát thanh của chúng ta đến đây là hết. Xin chào tạm biệt các bạn!

------------------------------------------

          Bài Phát thanh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11    

           Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
        Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
     Mới ngày nào, chúng em bước vào mùa thu trong niềm vui của buổi tựu trường. Thấm thoắt thoi đưa, mùa đông vội vàng gõ cửa. Chúng em lại rạo rực, náo nức chờ đón ngày hội của các thầy cô.
    Từ hơn một tháng nay, hòa chung với khí thế cả nước, toàn Liên đội đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Những giờ học tốt, những bông hoa điểm mười đỏ tươi trên từng trang vở. Đó chính là tấm lòng của chúng em kính dâng lên các thầy cô- những người đã chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa.
      Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
                        Ai nâng cánh ước mơ cho em
                        Là thầy cô không quản ngày đêm.
                        Ai dạy dỗ chúng em nên  người
                        Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời!
     Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, chúng em xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt - rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi chàu Bác Hồ kính yêu. Rồi mai sau khôn lớn, hành trang chúng em mang theo vẫn không quên công ơn dạy dỗ của thầy cô - Đó là những bài học đầu tiên cho em vững bước vào đời.
     Và hôm nay trong ngày hội này, chúng em xin thay mặt cho hơn 500 bạn Đội viên và Sao nhi đồng, kính chúc quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe – hạnh phúc mãi mãi là niềm tin yêu của chúng em.
      Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Mở đầu chương trình là bài hát: Bông hồng tặng cô - do bạn Hoàng Thị Phương Mai - lớp 4C trình bày.
     Tiếp theo là tiếng hát của bạn Đỗ Thanh Hoa với bài hát: Bụi phấn..
     Song ca nữ với bài hát: Mái trường mến yêu.
     Cuối cùng là bài thơ: Cô giáo lớp em - do bạn Thanh Thủy trình bày.
     Chương trình phát thanh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Liên đội đến đây kết thúc.
                           Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

Tháng 12

Xin chµo c¸c b¹n!

        RÊt vui ®­îc gÆp l¹i c¸c b¹n trong ch­¬ng tr×nh ph¸t thanh m¨ng non ngµy h«m nay.

        Th¸ng 12 ®· ®Õn. VËy lµ mét n¨m n÷a l¹i s¾p ®i qua. C¸c b¹n l¹i s¾p lín thªm mét tuæi. C¸c b¹n cã thÊy håi hép kh«ng nµo? Th¸ng 12 víi rÊt nhiÒu ngµy lÔ lín nh­ ngµy 1/12 – ngµy toµn thÕ giíi phßng chèng HIV/AIDS. Ngµy 19/12 – Ngµy toµn quèc kh¸ng chiÕn. Ngµy 22/12 – ngµy Qu©n ®éi nh©n d©n ViÖt Nam. Trong th¸ng nµy nhµ tr­êng sÏ cã rÊt nhiÒu nh÷ng ho¹t ®éng s«i næi ®Ó kØ niÖm nh÷ng ngµy lÔ lín ®Êy c¸c b¹n ¹. C¸c líp h¨ng h¸i thi ®ua ®¨ng kÝ tuÇn häc tèt ®Ó chµo mõng nh÷ng ngµy lÔ lín trong th¸ng. Liên đội sÏ tæ chøc hội thi “Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi”. Các bạn hãy cùng cố gắng nhé.  

   Ch­¬ng tr×nh ph¸t thanh m¨ng non cña chóng ta ngµy h«m nay ®Õn ®©y lµ hÕt. T¹m biÖt hÑn gÆp l¹i c¸c b¹n!

--------------------------------------

  Bài Phát thanh chào mừng ngày thành lập QĐND việt nam 22/12
                                               
********************
        Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày thành lập  quân đội nhân dân Việt Nam22/12.
        Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
    Trong những ngày này, quân và dân cả nước đang náo nức lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.
    
Nhìn lại chặng đường 66 năm qua,chúng ta rất đỗi tự hào với truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam do Đảng và Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện.
     Từ 31 chiến sĩ áo nâu, áo chàm với vũ khí hết sức thô sơ - Đội tuyên truyền giải phóng quân Việt nam (Tiền thân của QĐND Việt Nam) được thành lập vào ngày 22/12/1941 dưới cây đa Tân Trào (Tuyên Quang) do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy.Từ năm 1945, giải phóng quân của Việt Minh là lượng nòng cốt của quân đội quốc gia chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa.
     Tháng11 năm 1945 Việt Nam giải phóng quân đổi tên thành Vệ quốc đoàn còn gọi là Vệ quốc quân. Năm1950, quân đội quốc gia Việt Nam đổi tên thành Quân đội nhân dân Việt Nam.Trải qua 2 cuộc kháng chiến thần kỳ chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân đội ta đã làm “Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng” và đại thắng mùa xuân năm 1975. Non sông thu về một mối, Tổ quốc ta rợp bóng cờ hoa hát khúc khải hoàn ca. Đất nước ta đã sang trang, vững bước đi lên trên con đường xây dựng Tổ quốc XHCN, thực hiện sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.
        Suốt 33 năm qua, từ ngày đất nước được thống nhất (1975) đến nay, Quân đội ta ngoài nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ Tổ quốc họ còn đóng góp  một phần hết sức to lớn trong việc tái thiết và xây dựng đất nước. Được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, kính trọng.
        Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, chúng em xin hứa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực tham gia phong trào Đội và Đoàn tổ chức, phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
        Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.
        Mở đầu chương trình là bài hát: Màu áo chú bộ đội - do bạn Đinh Lê Hi
ếu - lớp 4A trình bày.
        Tiếp theo chương trình là bài thơ: Bộ đội về làng - do bạn Ki
ều Chinh - lớp 4D trình bày.
        Tiếp theo là tiếng hát của bạn Đỗ Thanh Hoa với bài hát: Cháu yêu chú bộ đội.
        Cuối cùng là bài thơ: Chú bộ đội hành quân trong mưa.
        Chương trình phát thanh chào mừng 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam của Liên đội đến đây kết thúc.
         Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

 

Bài Phát thanh chào mừng
                          Ngày học sinh – sinh viên  việt nam  9/1
                                        
********************
          Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày học sinh – sinh viên Việt Nam 9/1
          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
          Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của học sinh và sinh viên cả nước tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày học sinh, sinh viên Việt nam 9/1, Liên đội trường TH Tân Cương cũng có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để chào mừng : như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “Nói lời hay - Làm việc tốt”, phong trào “Hoa điểm 10” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.
          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn!
          Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa Thực dân Pháp xâm lược và can thiệp của Mỹ. Chống  “Độc lập giả hiệu”, chống khủng bố, đàn áp đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi  
được học tiếng mẹ đẻ đã diễn rầm rộ liên tục từ Nam ra Bắc.
          Ngày 9/1/1950, Đoàn TN cứu quốc và đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2000 học sinh, sinh viên các trường Pe-tơ-riyt-ky,Gia Long, Nguyễn Văn Khuê, Huỳnh Khương Vinh, trường Đại học Y Dược, các trường chuyên nghiệp vô tuyến điện, kỹ thuật – khoa học... cùng nhiều giáo viên và 7000 nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn xuống đường biểu tình, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh sinh viên bị bắt. Đoàn biểu tình đã kéo đến nha học chính và dinh thự bù nhìn Huế đưa yêu sách. Bọn lính cảnh sát và lính lê dương xông ra đàn áp giã man đoàn biểu tình. Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh sinh viên đã bị chúng giết hại. Tại Sài Gòn, đám tang Trần Văn Ơn vào ngày 12/1/1950 đã biến thành cuộc biểu tình thị uy của trên 5 vạn người đi đưa và 10 vạn người đứng trên vỉa hè tiễn đưa anh. Thanh niên, học sinh, sinh viên cả nước đã tham gia lễ truy điệu Anh.
          Phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên đã gây tiến vang trong cả nước và được sự ủng hộ hưởng ứng của các tổ chức thanh niên tiến bộ trên thế giới. Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 2 năm 1950 tại căn cứ địa Việt Bắc đã lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống hàng năm của học sinh, sinh viên Việt Nam.
          Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Tân Cương xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn !
      Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Tân Cương xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
        Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày HS - SV Việt Nam 9/1 .
         Mở đầu chương trình là bài : Tiếng chuông và ngọn cờ – Do 2 bạn Bình Minh và Quỳnh Hoa trình bày.
        Tiếp theo là tiếng hát của bạn Đào Huyền Tri  với bài hát: Em yêu trường em.
        Tam ca nữ với bài hát: Em vẫn nhớ trường xưa.
        Chương trình phát thanh chào mừng ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam 9/1 của Liên đội đến đây kết thúc.  Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

 

Bài Phát thanh chào mừng
ngày thành lập đảng cộng sản việt nam 3/2
********************

          Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh “Mừng đảng, mừng xuân” chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam của Liên đội trường TH Tân Cương. Ngày 27-10-1929, Ban chấp hành Quốc tế cộng sản Chỉ thị: "Nhiệm vụ quan trọng nhất và cấp bách nhất của tất cả những người cộng sản Đông Dương là thành lập một đảng cách mạng có tính chất giai cấp của giai cấp vô sản, nghĩa là một đảng cộng sản có tính quần chúng ở Đông Dương. Đảng đó phải chỉ có một và là tổ chức cộng sản duy nhất ở Đông Dương". Ngày 3-2-1930 (mùng 5 tết Canh Ngọ) công nhân Phú Riềng chiếm đồn điền trong một ngày - Ngày Tự Do đầu tiên! Cũng ngày đấy, đồng chí Nguyễn ái Quốc với bí danh là Vương, thay mặt Quốc tế cộng sản chủ trì hội nghị thống nhất Đảng tại một ngôi nhà nhỏ xóm lao động thuộc Cửu Long gần Hương Cảng (Trung Quốc) gồm đồng chí Vương (Bác Hồ), đại biểu Đông Dương Cộng Sản Đảng (Nguyễn Đức Cảnh, Trịnh Đình Cửu), đại biểu An Nam Cộng Sản Đảng (Châu Văn Liêm và Nguyễn Thiệu). Tân Việt mới chuyển thành cộng sản không kịp cử đại diện. Thế lực Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Hôm ấy, chính cương và sách lược vắn tắt do đồng chí Nguyễn ái Quốc thảo cùng với Điều lệ đảng được thông qua. Hội nghị còn cử Ban Trung ương lâm thời đại diện cho 211 đảng viên của toàn Đảng. Đảng ta ra đời là kết quả tất yếu của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lê-nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của dân tộc vào cuối những năm 20 của thế kỷ này. Đảng ta ra đời là một bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam Đảng ta ra đời là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên cho thời kỳ vùng dậy oanh liệt nhất và bước nhảy vọt vĩ đại nhất trong lịch sử tiến hòa của dân tộc Việt Nam. Tháng 10-1930, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ nhất, cùng với việc thông qua bản Luận cương Chính trị do đồng chí Trần Phú, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng khởi thảo, Đảng ta mang tên mới là Đảng Cộng sản Đông Dương. Ngay lúc đó, Đảng ta đã lãnh đạo cao trào 30-31 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tháng 3-1935, Đại hội lần thứ nhất của Đảng đã họp để chuẩn bị cho một cao trào mới. Tháng 8-1945 chỉ với 5.000 đảng viên, Đảng ta đã lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám thành công, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do ở nước ta. Đó là kết quả vĩ đại của cả quá trình 15 năm đấu tranh kể từ khi Đảng ta ra đời (1930-1945). Tiếp đó, Đảng ta lại lãnh đạo thành công 2 cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp xâm lược. Giai đoạn 1954-1975 Đảng ta tiếp tục lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu đầy gian khổ nhưng vô cùng oanh liệt chống Mỹ cứu nước.

           Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn! Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Tân Cương xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.       

          Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt nam của liên đội. Mở đầu chương trình là bài: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng – Do 2 bạn Đào Huyền Tri và Thanh Hoa trình bày.

        Tiếp theo là tiếng hát của bạn Huyền Tri với bài hát: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ.

        Song ca nữ với bài hát: Bác Hồ của chúng em.       

          Chương trình phát thanh chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam 3/2 của Liên đội đến đây kết thúc.  Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe. 

________________________

                                      Bài Phát thanh chào mừng
                                        ngày quốc tế phụ nữ 8/3
                                        
********************
        Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1969 năm cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng của Liên đội trường TH Tân Cương.
          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
    Lời đầu tiên thay mặt cho toàn Liên đội, chúng em xin kính chúc các cô giáo lời chúc sức khỏe - hạnh phúc, chúc các bà các mẹ các chị và các bạn gái đón một ngày lễ thật vui vẻ.
           Kính thưa các cô giáo và các bạn gái thân mến!
    Vào cuối thế kỷ 19,CNTB ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy và xí nghiệp. Nhưng bọn chủ TB trả lương cho họ rất rẻ mạt. Căm phẩn trước sự bất công đó, ngày 8/3/1899, nữ công nhân Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm.Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may tại thành phố Si- ca- gô và Nưu- ước.Mặc dù bọn TB thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức, một nước đại kỹ nghệ tiên tiến lúc bấy giờ. Phong trào đấu tranh đã xuất hiện 2 nữ chiến sĩ lỗi lạc, đó là bà Cala- Ra- Zet- Kin (Đức) và bà Lô- ra –lúc- xăm – bua (Ba Lan). Nhận thức được sự mạnh mẽ và đông đảo của lực lượng lao động nữ và sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo để giành thắng lợi cho phong trào phụ nữ, nên năm 1907 hai bà đã cùng phối hợp với Crúp-Xcai-a
(vợ Lê-nin) vận động thành lập Ban “Thư ký phụ nữ Quốc tế”. Bà Cala- Ra - Zet - Kin được cử làm bí thư.
      Năm 1910, đại hội phụ nữ Quốc tế XHCN họp tại Cô- Pen- Ha- Gen( thủ đô nước Đan Mạch) đã lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”. Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu:
- Ngày làm việc 8 giờ
- Việc làm ngang nhau
- Bảo vệ bà mẹ và trẻ em
      Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.
      Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
    Nhìn lại chặng đường lịch sử của dân tộc ta từ thuở hồng hoang dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước- đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tám gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị út Tịch, chị Trần Thị Lý.....Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng: “Anh hùng – Bất khuất- Trung hậu - Đảm đang”.
     Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan”, phong trào “Xóa đói, giảm nghèo” phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa....
          Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Tân Cương xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
          Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
          Mở đầu chương trình là bài hát: Mùng tám tháng ba - Do bạn Đào Huyền Tri - lớp 4D trình bày.
          Tiếp theo là tiếng hát của bạn Thanh Hoa với bài hát: Bông hồng tặng cô.
          Song ca nữ với bài hát: Mẹ của em ở trường.
          Chương trình phát thanh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ của Liên đội đến đây kết thúc.
                              Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe!

________________________

Bài Phát thanh chào mừng ngày thành lập

                                      Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3
                                           
********************
        Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
        Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!
        Trong những ngày tháng 3 lịch sử này, trên khắp cả nước, tuổi thơ chúng em đang tưng bừng náo nức lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2011).
        Nhìn lại chặng đường 80 năm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và sự quan tâm dìu dắt của Bác Hồ kính yêu, lòng mỗi chúng em rất đổi tự hào với những truyền thống vẻ vang của Đoàn.
       Có thể nói: Lịch sử của Đoàn luôn gắn liền với dòng chảy cách mạng Việt Nam. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 2 cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc ta, đó là kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Lật lại từng trang, từng trang lịch sử của dân tộc, lớp lớp măng non chúng em hôm nay và mãi mãi mai sau, luôn ngưỡng mộ và tự hào trước những tấm gương sáng ngời chí cách mạng và lý tưởng sống cao đẹp của nhũng người anh, ngưòi chị đã hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như  anh Lý Tự Trọng,  anh Bế Văn Đàn, chị Võ Thị Sáu, chị Đặng Thùy Trâm, anh Nguyễn Văn Thạc......Tất cả họ đã viết nên bản anh hùng ca ngời sáng cho tuổi trẻ Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm cho ngọn  cờ Tổ quốc, cho hoa thơm trái ngọt dâng đời.
          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn Đội viên, Nhi đồng thân mến!
          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với vận mệnh đất nước. Các phong trào như “Tiếng hát át tiếng bom”, xe chưa qua nhà không tiếc, những công trình tầm cỡ Quốc gia, Quốc tế như “Đường tàu thống nhất”, “Đường mòn Hồ Chí Minh” phong trào “Thanh niên tình nguyện”... là những dấu ấn đậm nét thể hiện vai trò sức mạnh và sự cống hiến của Đoàn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thật xứng đáng với lời dạy của Người “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
          Ngày nay đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới, đặc biệt trong thời kỳ đẩy nhanh tốc độ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, hội nhập nền kinh tế Quốc tế, đòi hỏi tuổi trẻ các anh các chị phải ra sức phấn đấu rèn đức luyện tài, có năng lực trí tuệ và nghề nghiệp, có ý chí đạo đức Cách mạng, lối sống trong sạch lành mạnh, có ý thức tự lực tự cường, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để góp phần thực hiện thắng lợi 2 phong trào lớn của Đoàn: “Thanh niên lập nghiệp và tuổi và trẻ giữ nước”. Chúng em cũng mong muốn được các anh chị tạo nhiều sân chơi mới hấp dẫn, lý thú hơn nữa cho chúng em tham gia. Chúng em xin hứa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực tham gia phong trào Đội và Đoàn tổ chức, phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
          Tiếp theo chương trình đội Tuyên truyền măng non xin gửi đến quý thầy cô giáo và các bạn bài hát: Tiến lên đoàn viên.
          Chương trình phát thanh chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn của Liên đội đến đây kết thúc – Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website